một vài chú ý về Pin Litium của xe đạp điện tại việt nam

Công nghệ pin Lithium hiện đang được sử dụng trong các xe đạp điện thế hệ mới, và thế giới vẫn đang dùng công nghệ pin này cho nhiều mẫu xe mới, nhưng hiện nay các chuyên gia về xe đạp điện khuyến cáo răng không nên sử dụng xe đạp điện dùng loại pin litium này tại Viêt Nam.

Lúc đầu những sử dụng loại pin này khá nhẹ nhàng về trọng lượng Acquy là 20kg và số KM quảng đường đi được trên mỗi lần sạc điện cao hơn Acqui là 35-50km. pin loại này sử dụng lâu hơn acquy từ 150 đến 200 lần sạc điện.

Tuy nhiên vẫn có những bấp cập sau cho những khách hàng sử dụng loại pin litium nay
1.Pin dùng ở nước ngoài sử dụng bền hơn vì đường xá tốt, thời tiết thuận lợi. trong khi đó đường xá ở việt nam nhiều ổ gà ổ voi khiến pin bị xóc, cộng với thời tiết xấu rất dễ pin bị chập cháy. còn pin thường được giấu kỹ bên trong thân xe, nên nếu gặp sự cố sẻ dễ sử lý hơn.
2.Giá thành của pin Litium đắt hơn nhiều:từ 3.5 triệu đến 5 triệu đồng/ cục, trong khi đó xe sử dụng acquy thay chỉ phải mất 1 triệu 500 ngàn đồng/ 1 bộ acquy 48v (4 bình acquy)
3.Pin - Litium mua rất khó - muốn có hàng thay thế pin khách hàng phải đợi từ 15 đến 30 ngày để vận chuyển pin từ nước ngoài về. Còn acquy thì bạn có thể đến bất cứ nơi nào bán xe đạp điện hoặc linh kiện thay thế dễ dàng
4.Tuổi thọ pin chỉ giới hạn 500 lần sạc, nếu 1 ngày sạc 1 lần thì 1 năm rưỡi phải thay rồi.
5.Nếu gặp sự cố về pin rất khó khắc phục bởi vì pin loại này ở Việt Nam chưa sửa chửa được.

Cám ơn mọi người đã ửng hộ xedap.bike trong thời gian qua, Mong mọi người chọn được cho mình 1 cách chính xác nhất để sở hữu xe đạp điện ưng ý nhất và thuận tiện trong suốt thời gian sử dụng.


Không có nhận xét nào:

Bình luận Facebook

Bình luận Google Plus