Xe đạp điện – cho thành phố sạch và xanh

Xe đạp điện hiện nay  được điều khiển bằng hệ thống điện tử dùng mô tơ  làm lực đẩy và nguồn pin ắc quy để chạy khi sạc đầy bằng nguồn điện gia đình dùng hằng ngày.

Nếu như trước kia vào những thập niên 80 hay 90 khi nói đến 1 loại xe không tốn xăng, không khói bụi, không gây ồn sẻ không ai biết và tin sẻ có loại xe như thế, nhưng hiện nay nếu ai hỏi loại xe tương tự như vậy mọi người đều biết ngay là xe đạp điện.
Dù đã xuất hiện từ năm 1980 nhưng loại xe này sử dụng pin axit đắt tiền, thô sơ và còn thiếu nhiều chi tiết để vận hành tốt, giờ đây xe đạp điện đã trở nên thông dụng còn là phương tiện di chuyển hiệu quả dành cho học sinh sinh viên và người cao tuổi, qua nhiều quá trình cải tiến về mẫu mã chất lượng công dụng phù hợp với mọi lứa tuổi.
Vào những năm của  thập niên 80, 90, một người nào đó hỏi bạn xe gì chạy không khói bụi, không tốn xăng, dầu, bạn sẽ trả lời ngay là không biết loại xe này. Nhưng hiện tại, nếu ai đặt câu hỏi tương tự, câu trả lời sẽ là xe đạp điện.

xe ra đời vào năm 1980 thường sử dụng loại pin axit khá đắt đỏ và thô sơ tuy nhiên bây giờ xe đạp điện được nhiều người chọn đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên và người lớn tuổi nhờ các tính năng và công dụng phụ hợp với mọi lứa tuổi.

Xe đạp điện được thiết kế theo điều kiện thời tiết ở việt nam có mô tơ điều khiển đặt ở vị trí cao ngay dưới yên xe và có hộp đựng mô tơ kín chống thấm nước giúp xe vận hành trơn chu trong điều kiện ẩm ướt.

Tốc độ di chuyển trung bình khoản 25 km/h, phù hợp cho các bạn học sinh ngoài việc đi học còn có thể dùng xe đạp để dạo quanh sài gòn cùng bạn bè sau những giờ học hoặc những người lớn tuổi không phải dùng sức nhiều như xe đạp.

Xe đạp điện dùng  nguồn chính vẫn là pin ắc - quy được nạp từ điện nhà và mô tơ quay giúp xe hoạt động, tuổi thọ của pin xe đạp điện phụ thuộc vào chất lượng của bình ac -quy, thường ở việt nam tuổi thọ của ac quy từ hai đến ba năm, nên để đảm bảo pin sử dụng được bền bạn nên kiểm tra xe định kỳ.

Đế đảm bảo an toàn khi dùng xe đạp điện, bạn nên đặt chiều cao của yên xe phù hợp với cơ thể mình để chân bạn có thể chạm đến đất, nếu chở thêm người ngồi sau nên quát sát người đó ngồi lên xe an toàn rồi mới vận hành xe chạy.

Trong điều kiện ngập nước quá cao khi điều khiển xe đạp điện bạn nên tránh trường hợp như vậy để bảo đảm cho động cơ xe không bị nhanh hỏng do ẩm nước.

Xăng dầu lúc nào cũng có thể tăng và giảm giá nhưng con số đó nếu so sánh với xe đạp điện khi vận hành thì vẫn không tiết kiệm bằng xe đạp điện được và hiện nay xe đạp điện vẫn đang được sử dụng rộng rãi vì không gây ô nhiễm mỗi trường, vậy còn chần  chờ gì nửa mà không chọn cho mình một chiếc xe đạp ưng ý đi nào?

Không có nhận xét nào:

Bình luận Facebook

Bình luận Google Plus